Thời gian để thành lập công ty sau khi phục vụ trong quân đội

09/06/2022

Tôi vừa hoàn thành thời hạn phục vụ trong cục hậu cần là 10 năm. Sau đó tôi có làm thủ tục rút khỏi Quân đội và hiện nay đã được 9 tháng và tôi muốn mở công ty để kinh doanh có được không? Luật sư cho tôi hỏi, thời gian để thành lập công ty sau khi phục vụ trong quân đội được quy định như thế nào?

Chào bạn, về vấn đề điều kiện về thời gian để thành lập công ty sau khi phục vụ trong quân đội mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 7 Thông tư 80/2021/TT-BQP quy định về thời hạn để đủ điều kiện thành lập công ty sau khi hoàn thành công tác phục vụ trong quân đội. Cụ thể:

"1. Trong thời gian 12 tháng, kể từ khi thôi giữ chức vụ, quyền hạn trong các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, người có chức vụ, quyền hạn trong Quân đội công tác thuộc lĩnh vực được quy định tại Điều 6 Thông tư này không được thành lập, giữ chức danh, chức vụ quản lý, điều hành doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, hợp tác xã thuộc lĩnh vực trước đây mình có trách nhiệm quản lý.

(Ảnh minh họa: Thời gian để thành lập công ty sau khi phục vụ trong quân đội)

2. Căn cứ đối tượng thuộc diện quản lý, Cơ quan cán bộ hoặc Cơ quan quân lực chủ trì, phối hợp với Cơ quan thanh tra cùng cấp xác định, tham mưu cho người có thẩm quyền việc áp dụng quy định tại Chương II Thông tư này và ghi trong quyết định thôi giữ chức vụ của người có chức vụ, quyền hạn."

Như vậy, bạn phải đủ điều kiện đó là phải trên 12 tháng kể từ khi thôi giữ chức vụ, quyền hạn được quy định tại khoản 1 Điều 7 Thông tư 80/2021/TT-BQP.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Điều kiện thành lập công ty sau khi phục vụ trong quân đội để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop