Thời hiệu xử phạt hành chính trong kinh doanh bất động sản

17/01/2020

Hiện nay, tôi có vướng phải vi phạm hành chính trong việc kinh doanh bất động sản. Vậy luật sư có thể giải đáp giúp tôi về thời hiệu xử phạt hành chính trong kinh doanh bất động sản được quy định như thế nào theo pháp luật hiện hành?

Chào bạn, trước hết Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Qua tìm hiểu, chúng tôi đưa ra giải đáp như sau:

Căn cứ Khoản 1, Điều 5, Nghị định 139/2017/NĐ-CP  về xử phạt vi phạm hành chính trong đầu tư xây dựng quy định:

"Điều 5. Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính

1. Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh bất động sản; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng là 01 năm."

(Minh họa: thời hiệu vi phạm hành chính trong kinh doanh bất động sản)

Như vậy thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính trong kinh doanh bất động sản là 1 năm.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề việc xử phạt hành chính trong kinh doanh bất động sản có thời hiệu là bao lâu? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

 

bttop